Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Ra quân chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh năm 2024
Sáng ngày 21/7/2024 (Chủ nhật), Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức ra quân chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh năm 2024 tại xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Đồng chí Thượng tá Đặng Thanh Phong – Phó Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị tham dự chương trình

Tham gia Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh năm 2024 do Tỉnh đoàn Long An tổ chức, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã thành lập 04 đội hình tại Lễ ra quân gồm Đội hình tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới; Đội hình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; Đội hình đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; Đội hình hỗ trợ đăng ký cấp căn cước công dân, hộ chiếu.

Hình ảnh ra quân các đội hình

Tại Lễ ra quân, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã trao biểu trưng tặng các nguồn lực gồm Công trình “Tuyến đường ánh sáng An ninh trật tự” trị giá 50 triệu đồng; công trình “Rải đá xanh tuyến đường giao thông nông thôn” trị giá 30 triệu đồng; 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng trị giá 15 triệu đồng; 100 suất quà, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mộc hóa trị giá 50 triệu đồng; 01 sân chơi thiếu nhi trị giá 15 triệu đồng và tặng 02 phần quà cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trị giá 02 triệu đồng. Tổng nguồn lực triển khai thực hiện trong Chiến dịch Hành quân xanh năm 2024 là 162 triệu đồng.

Trao biểu trưng tặng các nguồn lực

Sau Lễ ra quân, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức các hoạt động cụ thể để hưởng ứng chiến dịch gồm: Huy động 20 đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham gia rải đá, sữa chữa tuyến đường giao thông nông thôn có độ dài 03 km tại đường Kênh Tên Lửa, ấp Đầu Sấu, xã Tuyên Bình Tây, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An.

Đội hình tham gia xây dựng nông thôn mới

Thực hiện công trình “Tuyến đường ánh sáng an ninh trật tự” đã tiến hành lắp đặt 18 trụ đèn năng lượng mặt trời tại tuyến đường Lộ bờ nam, ấp Cả Nóc, ấp Đầu Sấu, xã Tuyên Bình Tây, huyện Bình Hưng, tỉnh Long An.

ĐVTN tham gia lắp trụ đèn năng lượng mặt trời

Tổ chức trao 50 suất học bổng cho các em học sinh và 02 suất quà cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao quà cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn

Tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ cập kỹ năng đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho thanh niên, học sinh trên địa bàn xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Thông qua chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh năm 2024 đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc thiết thực tại các địa bàn khó khăn của tỉnh, góp phần thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Long An tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”. Qua đó, tạo sự đoàn kết gắn bó giữa lực lượng Công an trong tỉnh với quần chúng nhân dân, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương và tuyên truyền hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an./.

Ban Thanh niên Công an tỉnh