Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức hoạt động nâng cao lực số cho đoàn viên, thanh niên
Chiều ngày 12/9/2024 tại hội trường VNPT Long An, Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức hoạt động nâng cao năng lực số cho đoàn viên thanh niên. Hoạt động do Cụm thi đua số 5 đăng cai thực hiện.

Tham gia hoạt động có hơn 40 bạn đoàn viên, thanh niên là thanh viên chủ chốt của "Đội hình Nâng cao năng lực số của Đoàn Khối". Trong khuôn khổ hoạt động, đoàn viên, thanh niên đã đặt những câu hỏi, vấn đề liên quan đến chuyển đổi số, nhất là phục vụ cho công tác quản lý tổ chức đoàn, đoàn viên trên môi trường công nghệ, internet; hướng dẫn sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, chữ ký điện tử, dịch vụ công trực tuyến…. Báo cáo viên đã lần lượt trao đổi, thảo luận và giải đáp thắc mắc về chuyển đổi số và các giải pháp tháo gỡ về chuyển đổi số cho các bạn đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, tư vấn cho các bạn về ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm, tiện ích và khai thác hiệu quả mạng xã hội.

Đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động

Báo cáo viên giải đáp các ý kiến của đoàn viên, thanh niên

Thông qua các nội dung của buổi tập huấn, đoàn viên, thanh niên đã được phổ biến, thông tin về chiến lược chuyển đổi số quốc gia; tính cấp thiết của việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Báo cáo viên đã nêu ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện chuyển đổi số và vai trò trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên; phát huy vai trò của tuổi trẻ, trở thành động lực quan trọng đóng góp cho quá trình chuyển đổi số.

Đoàn Khối CQ và DN tỉnh