Cần Đước: Tập huấn nghiệp vụ kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên
Ngày 7/9/2024, tại xã Tân Trạch, Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp BCH Công an huyện tổ chức Tập huấn nghiệp vụ kỹ năng phòng cháy chữa cháy năm 2024; tham gia lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo BCH Công an huyện, Thường trực Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện, lãnh đạo địa phương xã Tân Trạch cùng 140 cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Hình 1: Đ/c Đặng Vũ Khánh, Bí thư Huyện đoàn Cần Đước, phát biểu

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được cán bộ của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện cung cấp những kiến thức và kỹ năng thiết thực về phòng cháy chữa cháy; tình hình cháy nổ trong nước và trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây; thông tin về các mô hình an toàn PCCC đang áp dụng trên địa bàn huyện, tiêu biểu như: Mô hình tổ liên gia an toàn PCCC, điểm chữa cháy công cộng...tuyên truyền về Luật PCCC cùng những quy định, văn bản pháp luật về PCCC; tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; nguyên nhân dẫn đến cháy nổ; những điều cần lưu ý khi tham gia chữa cháy; biện pháp thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ; cách đề phòng và cứu chữa khi cháy nổ xảy ra; phương án xử lý tình huống khi có cháy, nổ, sự cố xảy ra tại cơ quan và gia đình; cách đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy một cách nhanh chóng và an toàn. Đặc biệt, các bạn đoàn viên thanh niên được hướng dẫn và trực tiếp thực hành các kỹ thuật chữa cháy cơ bản như cách kiểm tra, sử dụng bình chữa cháy dạng khí và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy.

Hình 2: Các đồng chí thuộc đội PCCC Công An Huyện Cần Đước hướng dẫn các biện pháp PCCC

Trước tình hình các vụ cháy lớn xảy ra trong cả nước thời gian qua hết sức phức tạp gây thiệt hại cả về vật chất và tính mạng con người. Buổi tập huấn nghiệp vụ kỹ năng phòng cháy chữa cháy năm 2024 là rất cần thiết giúp cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên và nhân dân nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy và trang bị cho mình bộ kỹ năng để có thể xử trí kịp thời, hiệu quả đối với các tình huống cháy nổ xảy ra trong thực tế, sau lớp tập huấn từng đoàn viên, thanh niên có thể lan tỏa và tuyên truyền với người dân về tầm quan trọng của công tác PCCC; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác PCCC trên địa bàn huyện Cần Đước.

Hình 3: đoàn viên tham gia thực hành các biện pháp PCCC

Huyện Đoàn Cần Đước