Vĩnh Hưng - Tổ chức hành trình Tiếp nối truyền thống Long An trung dũng kiên cường năm 2024
Chào mừng Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2024) và kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2024), ngày 12/9/2024, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Hưng tổ chức hành trình “Tiếp nối truyền thống Long An trung dũng kiên cường” tại khu di tích lịch sử Quốc gia khu vực đồn Long Khốt cho 30 ĐVTN tham dự.
Đồn Long Khốt nằm sát biên giới Campuchia, là địa điểm đặc biệt quan trọng. Trong thời kỳ kháng chiến, quân đội thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã xây dựng tại đây hệ thống đồn bốt kiên cố nhằm ngăn chặn đường tiến quân của quân ta. Quân nhân ta đã đổ biết bao xương máu để mang lại nền độc lập, tự do cho dân tộc. Chiến tranh đã đi qua, khu di tích lịch sử khu vực đồn Long Khốt được xây dựng nhằm lưu dấu những cống hiến, hy sinh to lớn của hàng nghìn anh hùng liệt sĩ, quân và dân địa phương đã nằm lại nơi mảnh đất anh hùng.
 Thông qua hành trình nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay về tinh thần yêu nước, thể hiện lòng tri ân đối với các thế hệ cha ông, từ đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, nêu cao tinh thần đoàn kết góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Huyện Đoàn Vĩnh Hưng