Bến Lức: Tổ chức sinh hoạt chính trị Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn nhân dịp kỷ niệm 55 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2024, kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2024) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2024). Chiều ngày 19/8/2024, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức đợt sinh hoạt chính trị "Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn" nhân dịp kỷ niệm 55 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho 45 cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức sinh hoạt chính trị "Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn"

Tại buổi sinh hoạt chính trị, các đồng chí cán bộ đoàn - hội đã  được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Kiều – Bí thư Huyện đoàn thông tin, trao đổi những nội dung trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời các bạn đoàn viên, thanh niên được xem toàn văn di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và xem tư liệu về Bác. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử vô giá, kết tinh những tinh hoa đạo đức và tâm hồn cao đẹp, những nội dung cơ bản, cốt yếu của tư tưởng Hồ Chí Minh, vạch ra phương hướng phát triển cho cách mạng Việt Nam hôm nay và tương lai. Qua các tư liệu về Bác Hồ, các bài học qua 55 năm thực hiện Di chúc (1969-2024) vẫn còn nguyên giá trị và tiếp tục phát huy trong giai đoạn cách mạng mới. Đó là, bài học về tinh thần lạc quan và bản lĩnh khoa học cách mạng của Đảng; bài học về sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; bài học về thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên, nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình; bài học về sự quan tâm đặc biệt sâu sắc tới thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước; bài học về chăm lo, không ngừng nâng cao đời sống của Nhân dân; bài học về tinh thần cống hiến cho lý tưởng cách mạng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Kiều – Bí thư Huyện đoàn thông tin, trao đổi những nội dung trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cán bộ, ĐVTN tham gia phát biểu cảm nghĩ về các giá trị to lớn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đây là hoạt động sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng, nhằm giúp cho tuổi trẻ huyện Bến Lức nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, tinh thần trách nhiệm… cho cán bộ đoàn viên thanh niên. Thực hiện theo chủ đề sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác – Lòng ta sáng hơn”, cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Bến Lức sẽ tiếp nối truyền thống học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Huyện Đoàn Bến Lức