Infographic: Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử
Hiện nay, để quản lý thông tin trên môi trường điện tử, Nhà nước sẽ gắn cho mỗi cá nhân, tổ chức một danh tính riêng (danh tính điện tử). Việc đăng ký, đối soát, tạo lập và gắn danh tính điện tử với chủ thể (gồm cá nhân, tổ chức) là được gọi là định danh điện tử. Để quản lý hoạt động định danh và danh tính điện tử, Bộ Công an đã xây dựng một hệ thống thực hiện đăng ký, tạo lập, quản lý tài khoản định danh điện tử và thực hiện xác thực (hệ thống định danh và xác thực điện tử).

Để đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích của ứng dụng định danh điện tử VNeID, người dùng cần kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử trên ứng dụng VNeID. VNeID sử dụng trên hai kho ứng dụng Google Play (hệ điều hành Android) và AppStore (hệ điều hành iOS).

infographic tuyên truyền về tài khoản định danh điện tử.jpg

BAN TG