Cần Đước: Khánh thành Công trình thanh niên Số hoá di tích lịch sử văn hoá tại di tích Đình Tân Chánh và Lăng mộ Nguyễn Khắc Tuấn

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024) và chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Long An lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Ngày 02/9/2024, BTV Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Cần Đước tổ chức Khánh thành công trình thanh niên Số hoá di tích lịch sử, văn hoá Đình Tân Chánh và Lăng mộ Nguyễn Khắc Tuấn (ấp Lăng, xã Tân Chánh).

Hình 1: Đ/c Đặng Vũ Khánh, Bí thư Huyện đoàn Cần Đước, phát biểu tại Lễ Khánh thành công trình thanh niên Số hoá di tích lịch sử, văn hoá

Tham dự buỗi Lễ Khánh thành có các đồng chí Thường trực, BTV Huyện đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương xã Tân Chánh và hơn 120 Cán bộ đoàn viên, thanh niên. Tại di tích, các đại biểu tham dự buỗi lễ cùng thắp hương tưởng niệm về sự hi sinh của các anh hùng, liệt sĩ, đồng thời giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ của địa phương. Di tích lịch sử - văn hóa Đình Tân Chánh và Lăng mộ Nguyễn Khắc Tuấn được UBND tỉnh Long An xếp hạng di tích cấp tỉnh tại số 395/QĐ-UBND ngày 6/02/2012.

Hình 2: Đoàn viên thanh niên dâng hương tại Lăng mộ Nguyễn Khắc Tuấn

Hình 3: Đoàn viên thanh niên, ban quản lý di tích chụp ảnh lưu niệm Lễ khánh thành

Thông qua công trình thanh niên số hoá di tích lịch sử, văn hoá, góp phần tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn, phát huy vai trò của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống. Bên cạnh đó, tạo sự thuận lợi giúp người dân tìm hiểu được nguồn gốc di tích lịch sử huyện nhà, công sức xây dựng của bậc lão thành cách mạng và những người đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng.

Huyện Đoàn Cần Đước