Cuộc thi “ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Long An lần thứ V, năm 2024
🔦MỤC ĐÍCH:
Lựa chọn, tìm kím, tôn vinh, ươm tạo các ý tưởng, dự án Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tiềm năng, tạo động lực hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp; tập trung cho lĩnh lực KH&CN, Công nghệ thông tin. Nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên,học sinh, sinh viên và người dân về vị trí, vai trò của khoa học và công nghệ, về lợi ích, hiệu quả của việc ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống; góp phần triển khai có hiệu quả phong trào “Sáng tạo trẻ”.
⌛ THỜI GIAN:
Tiếp nhận bài dự thi: Đến hết ngày 15/8/2024.
Vòng loại: 15/9/2024-20/9/2024.
Vòng chung kết: 05/10/2024-15/10/2024.
👥 ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:
- Đoàn viên, thanh niên, học sinh, cá nhân, tuổi từ 16 đến 35 tuổi, đang sinh sống, làm việc, học tập trong và ngoài tỉnh Long An, có ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, khoa học công nghệ, y dược, giáo dục,...
- Chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa, mới thành lập có thời gian hoạt động dưới 05 năm có ý định mở rộng sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Long An.
💰 CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
BẢNG A: Ý tưởng khởi nghiệp
- 01 giải nhất: 6 triệu đồng/giải
- 01 giải nhì: 4 triệu đồng/giải
- 01 giải ba: 3 triệu đồng/giải
- 02 giải khuyến khích: 2 triệu đồng/giải
BẢNG B: Dự án khởi nghiệp
- 01 giải nhất: 12 triệu đồng/giải
- 01 giải nhì: 8 triệu đồng/giải
- 01 giải ba: 6 triệu đông/giải
- 02 giải khuyến khích: 4 triệu đồng/giải
📝 HỒ SƠ DỰ THI:
- Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu)
- Bản giới thiệu thông tin tác giả/nhóm tác giả
- Bản kế hoạch sản xuất, kinh doanh hoàn chỉnh (bản thuyết trình, mô tả về ý tưởng, dự án khởi nghiệp).
📌 CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ VÀ GỬI BÀI DỰ THI:
- Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có thể đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc nhóm (không quá 05 người/nhóm), Gửi bài dự thi về cho Ban Tổ chức (bằng văn bản và email), chậm nhất 15/8/2024
- Địa chỉ: Ban Công tác Thanh niên Tỉnh đoàn; Tầng 5, Khối nhà cơ quan 4,
- Trung tâm Chính trị - Hành chính tỉnh Long An, số 2, đường Song hành, phường 6, Thành phố Tân An, tỉnh Long An; 📧 email: bcttntd@longan.gov.vn .
- QUÉT MÃ QR CODE BÊN DƯỚI HÌNH ẢNH ĐỂ XEM CHI TIẾT THỂ LỆ CUỘC THI:hoặc bấm vào đường link: https://tinyurl.com/2a7pr7sr