Bến Lức: Tiếp tục đẩy mạnh triển khai xây dựng Đoàn cơ sở 3 chủ động năm 2024

Ngày 12/5/2024, Huyện đoàn đã tổ chức đi cơ sở để triển khai hướng dẫn cụ thể cho cán bộ đoàn tại cơ sở. Từ đó đã có những ý kiến đóng góp xây dựng chương trình đăng kí Đoàn cơ sở “3 chủ động” phù hợp với tình hình thực tế tại cơ sở.

Tiếp tục thực hiện Hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Long An về xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động” giai đoạn 2023 -  2027. Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn cơ sở, trong thời gian vừa qua Ban Thường vụ huyện đoàn đã chú trọng hướng dẫn triển khai xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động” đến 100% Đoàn cơ sở trực thuộc.

Đồng chí Mai Thu Diễm- UV.BTV Huyện đoàn triển khai hướng dẫn đến Đoàn cơ sở

Đội ngũ Cán bộ Đoàn cơ sở tham gia Hội nghị

Tại đây Ban Thường vụ huyện đoàn đã tập trung chỉ đạo các cán bộ đoàn chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch cho cả năm và cả nhiệm kỳ, đăng ký danh hiệu "Đoàn cơ sở 3 chủ động" ngay từ cuối năm trước làm cơ sở nền tảng phấn đấu của đơn vị. Các đơn vị đã chủ động xây dựng chương trình hành động, kế hoạch công tác ngay từ đầu năm, phối hợp hoạt động với các tổ chức Đoàn thể trong mỗi đơn vị nhằm cụ thể hóa nghị quyết của cấp ủy Đảng và của Đoàn cấp trên. Ngoài ra, các đơn vị đã chủ động triển khai thực hiện chương trình công tác hàng năm của đơn vị; tổ chức các hoạt động, tạo môi trường giáo dục, rèn luyện đoàn viên, thanh niên góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của đơn vị tại các địa phương trong thành phố; triển khai thực hiện các công trình, phần việc  thanh niên theo nghị quyết, kế hoạch đề ra và chỉ tiêu được phân bổ. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực trong phong trào Đoàn cũng như góp phần tập hợp đoàn viên tại mỗi đơn vị. /.

HUYỆN ĐOÀN BẾN LỨC

Huyện Đoàn Bến Lức