Bến Lức – Tổ chức hoạt động tư vấn, cảm hóa, giúp đỡ thanh niên chậm tiến trên địa bàn huyện

Ngày 18/8/2024, Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức hoạt động Tư vấn, cảm hóa, giúp đỡ thanh niên chậm tiến trên địa bàn huyện.

Huyện đoàn phối hợp tổ chức hoạt động Tư vấn, cảm hóa, giúp đỡ thanh niên chậm tiến

Tại đây, Huyện đoàn phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện đã tổ chức gặp gỡ, tuyên truyền, vận động, giáo dục thanh thiếu niên vi phạm pháp luật; phân công cụ thể cán bộ phụ trách nhận giúp đỡ, giáo dục, cảm hóa và giới thiệu việc làm cho thanh niên. Bên cạnh đó, Ngân hàng CSXH huyện đã triển khai nội dung về chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. Từ đó, hỗ trợ hướng dẫn thủ tục vay vốn để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cho các thanh thiếu niên chậm tiến.

Ngân hàng CSXH huyện đã triển khai nội dung về chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù

Trong thời gian tới, Huyện đoàn- Hội LHTN Việt Nam huyện sẽ luôn thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm với tinh thần không để thanh niên chậm tiến phải ở lại phía sau, sát sau và chủ động thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong thanh, thiếu niên với nhiều nội dung, hình thức, phương pháp phong phú, đa dạng, góp phần nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm và tệ nạn xã hội tại địa bàn./.

Huyện Đoàn Bến Lức