Thạnh Hóa: Duy trì Đội thanh niên xung kích đảm bảo trật tự an toan giao thông
Xuất phát từ thực trạng lượng xe lưu thông nhiều và đông đúc từ thành phố Hồ Chí Minh đi qua địa bàn huyện Thạnh Hóa về các tỉnh miền Tây. Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Thạnh Hóa đã thành lập Đội thanh niên xung kích đảm bảo trật tự An toàn giao thông vào năm 2017 và được duy trì đến nay với 15 thành viên, nhiệm vụ là tham gia điều tiết giao thông đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông nhân các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt vào các ngày lễ lớn như Tết Nguyên đán, giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, Quốc khánh 2/9...
Trong dịp nghĩ Lễ Quốc khánh 02/9 năm 2024 kéo dài 04 ngày. Từ ngày 31/8/2024 đến 03/9/2024 Đội thanh niên xung kích đảm bảo trật tự An toàn giao thông huyện Thạnh Hóa tiếp tục duy trì và hoạt động hiệu quả tại các nút giao thông quan trọng qua địa bàn Thị trấn Thạnh Hóa, kết quả đã ra quân điều tiết được 03 cuộc với trên 20 lượt ĐVTN tham gia. Qua đó, đã giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, góp phần giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương, đây là mô hình hết sức ý nghĩa được các cấp chính quyền địa phương và nhân dân đồng tình đánh giá cao.
Ngoài ra, nhằm hỗ trợ cho người dân về quê nghĩ Lễ, Đội thanh niên xung kích đảm bảo trật tự An toàn giao thông huyện đã cùng với Đoàn xã Thuận Nghĩa Hòa và Chi đoàn Phòng Tài nguyên – Môi trường tổ chức cấp, phát nước miễn phí cho người dân tại Quốc lộ N2 xã Thuận Nghĩa Hoà với hơn 5.000 chai nước. Đây là hoạt động thiết thực phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong việc góp phần cùng các cấp, các ngành chăm lo cho người dân nhân dịp Lễ lớn của đất nước.
Huyện Đoàn Thạnh Hoá