Cụm thi đua số 2 Tỉnh đoàn thực hiện công trình thanh niên “Nhà Tình bạn” năm 2024 tại xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An
Ngày 30/8/2024 Cụm thi đua số 2 Tỉnh đoàn gồm Huyện đoàn Thạnh Hoá, Tân Thạnh, Thủ Thừa, Đức Huệ, Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hoá và Thị đoàn Kiến Tường tổ chức bàn giao Nhà tình bạn năm 2024 cho anh Đoàn Văn Nhảy tại ấp 2 xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An.
Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Long An, lần thứ VII nhiệm kỳ 2024 - 2029, ngày 30/8/2024 Cụm thi đua số 2 Tỉnh đoàn gồm Huyện đoàn Thạnh Hoá, Tân Thạnh, Thủ Thừa, Đức Huệ, Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hoá và Thị đoàn Kiến Tường tổ chức bàn giao Nhà tình bạn năm 2024 cho anh Đoàn Văn Nhảy tại ấp 2 xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An.
Tham dự có đồng chí Lê Thị Hồng Kết - PBT Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Long An, đồng chí Nguyễn Châu Kim Ngân - UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn Thạnh Hoá, Cụm trưởng cụm thi đua số 2, các đồng chí Thường trực các huyện, thị đoàn trong cụm thi đua số 2 cùng lãnh đạo chính quyền địa phương xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hoá.
Đây là công trình thanh niên do các huyện, thị đoàn trong cụm thi đua số 2 Tỉnh đoàn và Huyện đoàn Thạnh Hoá vận động Mạnh thường quân đóng góp xây dựng “Nhà tình bạn” cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn cụm. Căn nhà với tổng trị giá 55 triệu đồng, trong đó các huyện, thị đoàn đóng góp 17,5 triệu đồng, Huyện đoàn Thạnh Hoá vận động mạnh thường quân, Hội Cựu Cán bộ Đoàn Hội huyện số tiền 32,5 triệu đồng phần còn lại gia đình góp thêm.
Tại đây, đồng chí Nguyễn Châu Kim Ngân - UVBTV Tỉnh đoàn, Cụm trưởng cụm thi đua số 2 đã thay mặt Cụm thi đua số 2 Tỉnh đoàn chúc mừng gia đình anh Đoàn Văn Nhảy đã có được ngôi nhà mới, từ đó góp phần giúp gia đình anh vượt khó vươn lên xây dựng một cuộc sống ổn định và tốt đẹp hơn. Đồng thời, đồng chí cũng cảm ơn các đơn vị, mạnh thường quân đã tương trợ giúp đỡ thanh niên của địa phương có được căn nhà mới giúp ổn định cuộc sống.
Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, anh Đoàn Văn Nhảy đã bày tỏ lòng biết ơn với các đơn vị, mạnh thường quân, địa phương đã hỗ trợ giúp đỡ anh có được căn nhà.
Đây là hoạt động nhằm thể hiện vai trò của Đoàn – Hội trong việc giúp đỡ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được một mái ấm để an tâm lao động sản xuất, góp phần cùng địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội./.
Huyện Đoàn Thạnh Hoá