Tân Thạnh: Tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy chữa cháy
Ngày 01/8/2024, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Tân Thạnh tổ chức hoạt động về phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy chữa cháy với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Văn Điền Anh - Bí thư chi đoàn Công an huyện và thu hút hơn 40 đoàn viên, học sinh tham gia. Hoạt động này được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong việc phòng ngừa và đấu tranh với các tệ nạn xã hội, đồng thời tăng cường kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy.
Tại buổi tuyên truyền đã trình bày về những nguy cơ và hậu quả nghiêm trọng của tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, cờ bạc. Bên cạnh đó, các biện pháp phòng chống tệ nạn xã hội cũng được giới thiệu một cách chi tiết, bao gồm việc tăng cường giáo dục, đẩy mạnh hoạt động thể thao, văn hóa và xây dựng môi trường sống lành mạnh.
Đặc biệt, công tác phòng cháy chữa cháy được nhấn mạnh về cách nhận biết các nguy cơ cháy nổ, biện pháp phòng ngừa và kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn. Các bạn đoàn viên, học sinh được hướng dẫn nhận biết nguy cơ, báo động cháy, hướng dẫn và thực hành cách sử dụng bình chữa cháy, các thiết bị cứu hỏa và thực hành các tình huống giả định nhằm tăng cường khả năng ứng phó khi có sự cố.
Đây là hoạt động thường xuyên, mang tính chất cần thiết để bổ sung các kiến thức thực tiễn trong việc phòng chống các tệ nạn xã hội, nhận biết các trường hợp không lành mạnh nhằm đề phòng, bảo vệ bản thân và gia đình. Đồng thời thực hành kỹ năng ứng phó với hoả hoạn, nhận biết nguy cơ xảy ra cháy nhằm đảm bảo an toàn cho xã hội.

Huyện Đoàn Tân Thạnh