Đức Huệ thực hiện mô hình “Rác thải nhựa đổi dụng cụ học tập”
Ngày 21/7/2024, Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Đức Huệ đã tổ chức mô hình “Rác thải nhựa đổi dụng cụ học tập” tại Trường THCS Mỹ Thạnh Đông. Tham dự chương trình có các đồng chí UV.BTV Huyện Đoàn cùng các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư đoàn cơ sở và 150 bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh cùng tham dự.

Trong chuỗi hoạt động ngày cao điểm chung tay xây dựng cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn mới trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Linh - UV.BTV Huyện đoàn phát biểu tại buổi ra mắt mô hình

Trong chuỗi chương trình hoạt động đã thực hiện một số nội dung như sau:

1. Thông qua đề cương tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa năm 2024.

Các bạn đoàn viên và học sinh nghe tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa

2. Thực hiện mô hình “Rác thải nhựa đổi dụng cụ học tập”, theo đó mô hình sẽ được hoạt động bằng cách xây dựng nguồn quỹ từ chính việc bán các rác thải tái chế được, sau đó dùng quỹ để mua dụng cụ học tập, các em học sinh sẽ dùng rác thải nhựa mà mình thu gom được đem đổi lấy dụng cụ học tập, nhằm góp phần đẩy mạnh và nhân rộng các mô hình thu gom rác thải nhựa, rác thải tái chế, hạn chế đến mức thấp nhất việc xả rác thải ra môi trường.

Các bạn đoàn viên thực hiện mô hình, gôm rác từ các em học sinh và tặng tập viết

3. Tổ chức Hội thi rung chuông vàng, hỏi đáp về vấn đề ô nhiễm môi trường, phòng chống rác thải nhựa cho các em học sinh, qua hội thi đã có 10 em xuất sắc trả lời đúng các câu hỏi và nhận được những phần quà từ Ban tổ chức như tập và viết.

Các bạn trao tặng quà cho các em học sinh trong phần thi rung chuông vàng

Đây là chuỗi hoạt động có ý nghĩa lớn trong việc tuyên truyền, nâng cao ý thức của ĐVTN, học sinh và nhân dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa, những rác thải có đặc tính bền khó phân hủy, ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe con người, gìn giữ môi trường sống thật sự trong sạch, lành mạnh, phát huy vai trò của tuổi trẻ Đức Huệ trong công cuộc xây dựng bảo vệ môi trường và đi đầu trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Huyện Đoàn Đức Huệ