Đoàn Trường DLA: Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cho Bí thư, Phó Bí thư trực thược đoàn trường DLA
Sáng ngày 11/07/2024 Tại Phòng B2, Đoàn Trường DLA: Tổ chức công tác kiểm tra, giám sát trong Đoàn Thanh niên năm 2024. Đển tham dự công tác kiểm tra có Đ/c: Trương Phú Qúi – Phó Bí thư Đoàn Trường DLA, cùng BTV, BCH Đoàn Trường và Ban cán sự Đoàn các lớp tham dự.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Trương Phú Qúy – Phó Bí thư đoàn Trường, đã triển khai chuyên để “Hướng dẫn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cho Bí thư, Phó Bí thư  đoàn cấp cơ sở và Chi đoàn”. Tại đây, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư đoàn các đã được triển khai các nội dung trọng tâm: công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của các chi đoàn các lớp; triển khai phổ biến, quán triệt quy định về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đoàn TNCS Hồ CHí Minh; BCH, BTV đoàn Trường, tiến hành các đoàn kiểm tra, giám sát năm 2024; kiện toàn, tập huấn đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra của đoàn; thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị;…

Thông qua buổi tập huấn, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các lớp phần nào nắm bắt được công tác kiểm tra, giám sát trong công tác đoàn, nâng cao được nhận thức, nhiệm vụ và phục vụ thực hiện các nhiệm vụ trong công tác đoàn.

Hoạt động kiểm tra, giám sát công tác là hoạt động diễn ra thường xuyên của Đoàn trường DLA. Qua đó, kịp thời đề xuất các giải pháp góp phần tháo gỡ những khó khăn, hạn chế trong tổ chức triển khai thực hiện; tìm hiểu, nghiên cứu các mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong quá trình triển khai thực hiện, có biện pháp chỉ đạo phù hợp nhằm thực hiện tốt kế hoạch trong những năm tiếp theo.

Đảm bảo thực hiện Điều lệ Đoàn, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các quy định của pháp luật, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, kịp thời phá hiện chấn chỉnh vi phạm, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, sinh viên.

Đoàn Trường ĐHKTCN Long An