Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn năm 2024
Ngày 12/9/2024, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn năm 2024. Đồng chí Võ Minh Quốc - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Long An và đồng chí Thượng tá Đặng Thanh Phong – Phó Trưởng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị dự buổi tập huấn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn được diễn ra tại Hội trường Công an tỉnh, có sự tham gia của 126 đồng chí là Bí thư (Phó Bí thư) cơ sở Đoàn Công an các đơn vị, địa phương; Phó Bí thư kiêm nhiệm hoặc UV.BTV, UV.BCH Đoàn Thanh niên cấp xã trên toàn tỉnh. Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, đồng chí Thượng tá Đặng Thanh Phong – Phó Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị đề nghị cán bộ Đoàn trong thời gian tham gia tập huấn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu tốt các nội dung được báo cáo viên truyền tải và thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề quan tâm.

Đồng chí Thượng tá Đặng Thanh Phong phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

Tại chương trình tập huấn, cán bộ đoàn lần lượt nghe báo cáo viên truyền tải nội dung 02 chuyên đề liên quan đến công tác đoàn và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc tại cơ sở, cụ thể: Chuyên đề: Công tác tổ chức Đoàn và kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn; các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành của Đoàn do đồng chí Võ Minh Quốc – Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn quán triệt và chuyên đề: Kỹ năng tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kỹ năng tổ chức, xây dựng mô hình bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở do đồng chí Trung tá Võ Chí Dũng – Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh quán triệt.

Đồng chí Võ Minh Quốc – Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn báo cáo tại chương trình tập huấn

Đồng chí Trung tá Võ Chí Dũng – Phó Trưởng Phòng Tham mưu báo cáo tại chương trình tập huấn

Thông qua chương trình tập huấn đã góp phần nâng cao chất lượng của cán bộ Đoàn các cấp trong Công an tỉnh, bồi dưỡng cho cán bộ đoàn các kỹ năng cần thiết, nhất là kỹ năng vận động quần chúng, kỹ năng tổ chức các hoạt động, xây dựng mô hình thanh niên đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở./.

Ban Thanh niên Công an tỉnh