Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền, phổ biến giáo dục Pháp luật về phòng, chống ma tuý
Hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2024, ngày 03/8/2024, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp Huyện đoàn Cần Đước tổ chức “Phiên tòa giả định” với chủ đề tuyên truyền, phổ biến giáo dục Pháp luật về phòng, chống ma tuý cho đoàn viên, thanh niên.
Hoạt động do Cụm thi đua số 2; CĐCS Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh; CĐCS Toà án Nhân dân tỉnh tham mưu thực hiện. Kịch bản “Phiên tòa giả định” được xây dựng dựa trên tình tiết một vụ án có thật. Nội dung là phiên tòa hình sự xét xử bị cáo Hồ Minh Nhựt và đồng phạm về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" quy định tại điểm b khoản 2 Điều 251 Bộ luật Hình sự.
Phiên tòa giả định diễn ra với đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự. Phần xét hỏi, tranh tụng và tuyên án tại phiên tòa đã giúp các đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về hành vi phạm tội, mức án áp dụng cũng như hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng, tính nghiêm minh của pháp luật.

Bằng hình thức trực quan, sinh động, nội dung sát với thực tiễn, diễn biến “Phiên tòa giả định” đã thu hút đoàn viên, thanh niên tập trung theo dõi. Thông qua hoạt động nhằm giáo dục đoàn viên, thanh niên về hậu quả của các hành vi vi phạm pháp luật, rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, từ đó nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật.
Đoàn Khối CQ và DN tỉnh