Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức hoạt động nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên
Chiều ngày 10/9/2024, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức hoạt động nâng cao năng lực số cho 150 đoàn viên, thanh niên tại trường Cao đẳng Long An.

Tại đây, các bạn đoàn viên thanh niên đã được Hướng dẫn đăng ký tài khoản Hệ thống Cổng dịch vụ công quốc gia. Theo đó, người dùng có thể thực hiên kích hoạt tài khoản định danh điện tử và có thể truy cập, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến trên ứng dụng VNeID. Sử dụng ứng dụng để xác thực danh tính, ký số, … để sử dụng các dịch vụ công trực tuyến một cách tiện lợi và an toàn.

Báo cáo viên triển khai tại chương trình

Ngoài ra, các bạn đoàn viên thanh niên còn được triển khai một số nội dung như: Tìm hiểu về chuyển đổi số; Cách cài đặt, sử dụng ứng dụng thanh niên Việt Nam; chương trình đọc sách điện tử nâng cao năng lực số (Amazon Kindle, Wattpad, Google Play Books, Apple Books, Fonos…); các ứng dụng bán hàng trực tuyến phổ biến hiện nay (Lazada, Shopee, Tiki, Sendo..); cách khai thác dữ liệu trên nền tảng công nghệ và truyền thông phục vụ vào học tập và rèn luyện kỹ năng cho bản thân;….

Quan cảnh chương trình

Đây là hoạt động thiết thực giúp cho đoàn viên, thanh niên nâng cao hiệu quả tiếp cận với công nghệ số, tiếp cận thông tin, giải trí, học tập và làm việc một cách hiệu quả hơn. Qua đó, góp phần tạo môi trường chuyển đổi số tốt hơn, hiệu quả hơn trong các hoạt động của Đoàn trong thời gian tới.

Đoàn Khối CQ và DN tỉnh