Thành phố Tân An: Khai mạc Chương trình Trải nghiệm quân ngũ năm 2024

Ngày 18/7/2024, tại Trung tâm Huấn luyện, Ban CHQS Thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Ban CHQS Thành phố cùng Phòng GD&ĐT Thành phố tổ chức khai mạc Chương trình "Trải nghiệm quân ngũ'' năm 2024.

Tham dự tại chương trình khai mạc, có đồng chí Thiếu tá Hồ Trọng Hữu, TLCTQC, phòng chính trị, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Tấn Long, Chính trị viên Ban CHQS Thành phố; Trung tá Nguyễn Hoàng Điệp, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thành phố;  đồng chí Lê Văn Huấn, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Dương Nguyên Quốc, trưởng phòng GD&ĐT Thành phố; đồng chí Nguyễn Tây Giang – Phó bí thư Thành đoàn. Cùng các huấn luyện viên, giảng viên, điều phối viên, cán bộ, chiến sỹ...và đặc biệt là sự tham gia của 28 "Chiến sỹ nhí" là học sinh lớp 7 và lớp 8 của trường THCS Lý Tự Trọng trên địa bàn Thành phố.

Chương trình ''Trải nghiệm quân ngũ'' năm 2024 được diễn ra lần đầu tiên trong 03ngày diễn ra từ ngày 18/7 đến ngày 20/7/2024 Trung tâm Huấn luyện, Ban CHQS Thành phố.

Thông qua chương trình, làm cho thanh thiếu niên, đặc biệt là học sinh trên địa bàn thành phố nâng cao kiến thức về lĩnh vực Quốc phòng và An ninh, biết được chế độ sinh hoạt, học tập, công tác của cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội hiện nay. Từ đó xây dựng cho các em có ý thức tổ chức kỷ luật, phấn đấu học tập tốt, có ước mơ hoài bảo của tuổi trẻ, hướng tới cống hiến sức mình để tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời gian tới./.

Thành Đoàn Tân An