Tuổi trẻ Châu Thành duy trì thực hiện mô hình “người con hiếu thảo”
Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” và tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024). Ngày 24/7/2024 Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức thực hiện mô hình “người con hiếu thảo”, thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Khá, sinh năm 1922, xã Phước Tân Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.
Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Khá là Mẹ của 2 liệt sĩ Nguyễn Văn Bé và liệt sĩ Nguyễn Văn Hoanh. Được nhà nước trao tặng danh hiệu Bà Mẹ VNAH vào ngày 16/04/2015.
(Đồng chí Nguyễn Trung Rở - Bí thư Huyện đoàn cùng với lực lượng y tế thăm khám sức khỏe Mẹ Trần Thị Khá)

Đồng thời thời đoàn đã đến thăm thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Két, sinh năm 1927, ấp Phú Xuân 2, xã Phú Ngãi Trị, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, là vợ của liệt sĩ Trần Văn vốn, là mẹ của 02 liệt sĩ Trần Văn Bảnh và liệt sĩ Trần Văn Toản. Được nhà nước phong tặng danh hiệu vào ngày 17/12/1994.
(Đồng chí Nguyễn Trung Rở - Bí thư Huyện đoàn tặng quà cho Mẹ Nguyễn Thị Két)

Đến thăm gia đình, đoàn đã tặng quà cho Mẹ và gia đình và đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của Mẹ Việt Nam anh hùng, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, động viên tinh thần Mẹ, mong Mẹ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

(Đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện mô hình)