Huyện đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Thạnh Hóa duy trì hoạt động Câu lạc bộ “Hát với nhau Tân Tây”
Nhằm chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024). Tối ngày 19/8/2024, tại điểm du lịch Châu Long - ấp 4, xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Huyện đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Thạnh Hóa tổ chức duy trì hoạt động Câu lạc bộ “Hát với nhau Tân Tây”.
Câu lạc bộ “Hát với nhau Tân Tây” được thành lập năm 2022, gồm có 9 thành viên, do đồng chí Phùng Tấn Đạt - Bí thư đoàn thanh niên xã Tân Tây làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Câu lạc bộ hoạt động vào ngày thứ 7 của tuần thứ 2 trong tháng, hoạt động cố định hoặc lưu động tại một số địa điểm tập trung đông người trên địa bàn xã Tân Tây. Ngoài các buổi sinh hoạt định kỳ, Câu lạc bộ còn hoạt động vào các dịp lễ lớn như: tết Nguyên Đán, lễ 30/4, 1/5, Quốc khánh 2/9…. Mục đích nhằm thúc đẩy các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại địa phương, thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên trên địa bàn, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên và bà con xã Tân Tây nói riêng, huyện Thạnh Hóa nói chung, qua đó tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đến với đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn huyện.
Từ khi thành lập Câu lạc bộ Hát với nhau Tân Tây, người dân trên địa bàn xã đã nhân rộng được 05 Câu lạc bộ Hát với nhau, tập trung tại các điểm du lịch tại làng mai Tân Tây, đồng thời Huyện đoàn Thạnh Hóa đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Hát với nhau tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, kết quả đã nhân rộng trên địa bàn thị trấn Thạnh Hóa, xã Thủy Đông, xã Thuận Nghĩa Hòa.
Đến nay, hoạt động của Câu lạc bộ được duy trì rất hiệu quả và thu hút được đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh và người dân đến tham gia, đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, trở thành điểm hẹn tập hợp ĐVTN địa bàn dân cư lại với nhau./.
Huyện Đoàn Thạnh Hoá