Cần Giuộc: 100% xã, thị trấn thị trấn xây dựng mô hình, giải pháp hỗ trợ thanh niên yếu thế với mô hình “Hành trình hoa hướng dương”

Nhằm thắp sáng niềm tin, tạo điều kiện về vật chất, tinh thần kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ cho thanh thiếu, niên yếu thế trên địa bàn huyện. Với phương châm không để ai lùi lại phía sau, Hội LHTN Việt Nam huyện Cần Giuộc đã triển khai và chỉ đạo 100% ủy ban Hội xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cần Giuộc hiện công tác hỗ trợ, giúp đỡ thanh thiếu niên yếu thế, thanh niên khuyết tật với mô hình “Hành trình hoa hướng dương”.

Trong thời gian qua, 100% Ủy ban Hội xã, thị trấn đã xây dựng mô hình, giải pháp hỗ trợ thanh niên yếu thế với mô hình “Hành trình hoa hướng dương”, giải pháp như: Em nuôi của Đoàn – Hội, CLB Lắp lánh ước mơ, Đồng hành cùng thanh, thiếu niên yếu thế ; Huy động mọi nguồn lực giúp đỡ thanh niên yếu thế, thanh niên khuyết tật; Triển khai các mô hình hỗ trợ về rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực; mô hình câu lạc bộ, nhóm sở thích dành cho thanh thiếu niên yếu thế nhằm tạo sân chơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ giữa những thanh niên có cùng nghề nghiệp, sở thích; mô hình tư vấn, hướng nghiệp miễn phí cho thanh thiếu niên yếu thế.

Đồng hành cùng thanh, thiếu niên yếu thế

Trong năm 2024, 15 Ủy ban Hội xã, thị trấn đã vận động trao tặng 500 phần học bổng, hơn 1.500 phần quà, tư vấn giới thiệu việc làm cho hơn 800 thanh niên; trao tặng 01 căn nhà tình bạn; hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn vay GQVL hơn 14 tỷ đồng; nhận lãnh đỡ đầu cho 15 em học sinh; 15 chương trình giao lưu VHVN – TDTT; thành lập mới 05 CLB theo sở thích.

Tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên

Giao lưu TDTT

Các hoạt động nhằm tuyên truyền, kêu gọi toàn xã hội quan tâm đến công tác hỗ trợ, giúp đỡ TN yếu thế. Qua đó, chia sẻ, động viên TN yếu thế vượt lên chính mình, phấn đấu để vươn tới ngày mai tươi sáng.

Huyện Đoàn Cần Giuộc