Tuổi trẻ Tân Trụ ra quân đội hình thanh niên xung kích tham gia giữ gìn an ninh trật tự và phòng, chống các loại tội phạm.
Ngày 21/8/2024,  Ban Thường vụ Huyện Đoàn và Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn – Hội duy trì tiếp tục phối hợp triển khai đội hình "Thanh niên xung kích tham gia giữ gìn ANTT, phòng, chống các loại tội phạm".  Đội hình được BTV Huyện đoàn chọn đơn vị Đoàn xã Tân Bình duy trì thực hiện ra quân cấp huyện.

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong tham gia hoạt động giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn dân cư, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, giải quyết những vấn đề liên quan đến ANTT góp phần làm tốt công tác đảm bảo ANTT trong giai đoạn hiện nay. Ngày 21/8/2024,  Ban Thường vụ Huyện Đoàn và Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn – Hội duy trì tiếp tục phối hợp triển khai đội hình "Thanh niên xung kích tham gia giữ gìn ANTT, phòng, chống các loại tội phạm".  Đội hình được BTV Huyện đoàn chọn đơn vị Đoàn xã Tân Bình duy trì thực hiện ra quân cấp huyện .

Đội Thanh niên xung kích tham gia giữ gìn ANTT tại các xã, thị trấn với nhiệm vụ trọng tâm là tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện; tích cực tham gia tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm; phối hợp tuần tra, đảm bảo ANTT, xử lý những vấn đề phức tạp tại cơ sở. Đồng thời tham gia đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, thù địch, kịp thời nắm bắt định hướng tốt dư luận cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và quần chúng Nhân dân trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện Đoàn và Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam huyện thường xuyên chỉ đạo các cơ sở Đoàn – Hội trực thuộc triển khai các đội xung kích tình nguyện tại cơ sở tham gia nhiều phong trào, hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục, vận động thanh thiếu nhi nghiêm chỉnh chấp hành và tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố; đặc biệt là các trường học, các khu vực chợ tập trung đông người...  Qua hoạt động này, vừa phát huy được tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, vừa thực sự là sân chơi bổ ích, lành mạnh có ý nghĩa giáo dục thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và quần chúng Nhân dân tham gia; góp phần tích cực trong công tác giúp đỡ, cảm hóa thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, qua đó góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo ANTT tại cơ sở cũng như góp phần trong thực hiện phong trào Nhân dân tự quản về ANTT ở cơ sở trong tình hình mới./.

Huyện Đoàn Tân Trụ