Tuổi trẻ Tân Trụ: Hỗ trợ sản phẩm của thanh niên đạt chuẩn OCOP
Với nhận thức về tầm quan trọng và lợi ích đối với thanh niên khi sản phẩm đạt chuẩn OCOP, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Trụ - Hội LHTN Việt Nam huyện Tân Trụ đã tuyên truyền về nội dung của Đề án "Mỗi xã một sản phẩm OCOP" và hướng dẫn thanh niên hoàn thiện hồ sơ xét công nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP.
Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tập trung tuyên truyền, giới thiệu về chương trình OCOP bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc phát triển các ý tưởng, dự án khởi nghiệp gắn với chương trình OCOP, góp phần nâng cao nhận thức và hiểu biết, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của ĐVTN với chương trình OCOP. Năm 2024, BTV Huyện đoàn đã huy động lực lượng cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, chủ các mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi tham gia hội nghị tập huấn trực tuyến OCOP do Trung ương Đoàn tổ chức; Ngày hội Thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP năm 2024 của Tỉnh đoàn, các chương trình, hội thảo của UBND huyện... để nâng cao hiểu biết về đề án và hiệu quả tuyên truyền, hỗ trợ thanh niên phát triển sản phẩm của mình.

Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội LHTN VN huyện Tân Trụ đã phối hợp phòng Kinh tế thành phố Nông nghiệp huyện hướng dẫn sản phẩm Noni Enzyme về lập hồ sơ và hoàn thiện các điều kiện cần thiết cho chủ thể OCOP; hướng dẫn thủ tục đăng ký thông tin và nộp Hồ sơ trên phần mềm OCOP

Trong năm 2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội LHTN VN huyện Tân Trụ đã phối hợp phòng Kinh tế thành phố Nông nghiệp huyện hướng dẫn Đoàn viên Nguyễn Duy Lịch - Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ Enzyme với sản phẩm Noni Enzyme về lập hồ sơ và hoàn thiện các điều kiện cần thiết cho chủ thể OCOP; quy trình xây dựng mô hình Hợp tác xã thanh niên; hướng dẫn thủ tục đăng ký thông tin và nộp Hồ sơ trên phần mềm OCOP. Bên cạnh đó, Huyện đoàn - Hội LHTN VN huyện giới thiệu sản phẩm của anh Nguyễn Duy Lịch tham gia triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP tại các Hội chợ thương mại trên địa bàn tỉnh Long An, hỗ trợ tham gia Cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" của tỉnh,...

Hỗ trợ đưa sản phẩm của thanh niên khởi nghiệp tham gia giới thiệu, quảng bá tại Hội chợ thương mại quảng bá sản phẩm OCOP của tỉnh.

Việc hỗ trợ thực hiện chương trình OCOP giúp các đoàn viên, thanh niên tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn liên quan đến thủ tục, quy định đăng ký sản phẩm. Trong thời gian tới Huyện đoàn - Hội LHTN VN huyện tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ xúc tiến thương mại, đưa các sản phẩm OCOP của Đoàn viên, thanh niên đặc biệt sản phẩm Noni Enzym của anh Nguyễn Duy Lịch vươn xa hơn vào các hệ thống siêu thị điểm tư vấn giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, các sàn giao dịch điện tử... của các tỉnh, thành phố trong cả nước./.

Huyện Đoàn Tân Trụ