Bến Lức: Thực hiện công trình thanh niên chăm sóc công trình nghĩa trang liệt sĩ huyện

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), sáng ngày 23/7/2024, Huyện đoàn Bến Lức phối hợp cùng Viettel huyện Bến Lức tổ chức thực hiện công trình thanh niên chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ huyện và dâng hoa các phần mộ liệt sĩ.

HĐ Bến Lức ra quân thực hiện công trình thanh niên chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ huyện

Hoạt động diễn ra với sự tham gia của hơn 100 ĐVTN của các đơn vị đoàn xã thị trấn, đoàn trường học, đoàn công an huyện, chi đoàn Ban chỉ huy Quân sự huyện và các bạn thanh niên tình nguyện trên địa bàn huyện Bến Lức.

ĐVTN tham gia thực hiện các phần việc chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ

Đoàn viên, thanh niên dâng những đóa hoa sen lên phần mộ các anh hùng liệt sĩ

Tại hoạt động, các bạn đoàn viên, thanh niên đã tiến hành thực hiện các phần việc chăm sóc các phần mộ liệt sĩ như nhổ cỏ, quét dọn, làm vệ sinh trong khuôn viên nghĩa trang, thay cát các lư hương,.. Đồng thời, đoàn viên, thanh niên đã dâng 1786 hoa sen lên mộ các liệt sĩ, thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ huyện nhà đối với những hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.

Hoạt động trên có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và lòng tri ân đối với sự chiến đấu anh dũng và hy sinh của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Qua đó, giúp cho thế hệ trẻ khắc sâu tinh thần chiến đấu kiên cường của quân và dân ta, ghi nhớ trách nhiệm của bản thân trong công cuộc xây dựng đất nước, bảo vệ Tổ quốc.

HĐ Bến Lức

Huyện Đoàn Bến Lức