Thành phố Tân An: Khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” và công trình Tuyến đường kiểu mẫu “sáng – xanh – sạch – đẹp tại xã Hướng Thọ Phú
Sáng ngày 27/4/2024, tại xã Hướng Thọ Phú Ban Thường vụ Thành đoàn Tân An - Hội Liên Hiệp Thanh niên Thành phố tổ chức Chương trình khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” và công trình "Tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp".
Đến tham dự chương trình có sự tham gia của đồng chí Lê Thanh Tiếp – Phó trường Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; đồng chí Đỗ Duy Linh – Đại diện Ban Công tác Thanh niên; đồng chí Nguyễn Ngọc Sang –UV.BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Văn Huấn - Thành uỷ viên, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Tây Giang – Phó Bí thư Thành đoàn; đồng chí Lữ Văn Khởi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hướng Thọ Phú; Chị Trương Thị Ngọc Lan chủ nhiệm CLB Hoa Hướng Dương; Cùng các đồng chí đại diện các tổ chức chính trị xã hội xã Hướng Thọ Phú; Các đồng chí Bí thư, phó Bí thư đoàn xã trực thuộc và hơn 30 bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố tham dự Lễ khánh thành.

Khánh thành Công trình tuyến đường "Sáng - xanh - sạch - đẹp"

“Tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp” là công trình thanh niên mà Tuổi trẻ thành phố Tân An thực hiện chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029 và chào mừng 15 năm thành lập thành phố Tân An 9/9/2009 – 9/9/2024 góp phần hỗ trợ xã Hướng Thọ Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2024 với tổng chiều dài trên 1,2 km, tuyến đường được lắp đặt các trụ đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, và được BTV Tỉnh đoàn chọn là tuyến “Đường cờ Tổ quốc” thực hiện CTTN cấp tỉnh.

Công trình “Thắp sáng đường quê”

Công trình “Đường cờ Tổ quốc”

Tại buổi lễ, đại biểu tham dự thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành "Tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp" và bàn giao các công trình “Đường cờ Tổ quốc” và công trình “Thắp sáng đường quê” với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), đẩy mạnh thực hiện Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Tân An tham gia xây dựng nông thôn mới” với nhiều hoạt động như tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, người dân về xây dựng nông thôn mới; tham gia xây dựng hạ tầng, cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn; phát riển kinh tế gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập cho thanh niên; tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở nông thôn; xung kích giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn nông thôn; xây dựng Đoàn, Hội vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền ở nông thôn;... Đồng thời tuyên truyền, lan tỏa về truyền thống yêu nước; giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biên cương Tổ quốc. Góp phần tạo bộ mặt trang trọng, đem lại vẻ mỹ quan trên các tuyến đường góp phần xây dựng Nông thôn mới tại địa bàn các xã trên địa bàn Thành phố./.
Thành Đoàn Tân An