Cần Đước: Tư vấn, cảm hoá, giúp đỡ thanh thiếu niên chậm tiến
Nhằm đồng hành tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên yếu thế trên địa bàn huyện có niềm vui trong cuộc sống, có cơ hội vươn lên, có động lực để hòa nhập cộng đồng, phát triển kinh tế. Ngày 15/9/2024 tại xã Phước Vân, Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức chương trình tư vấn việc làm, cảm hoá, giúp đỡ cho thanh thiếu niên chậm tiến.

Hình 1: Đ/c Đặng Vũ Khánh, Bí thư Huyện đoàn Cần Đước, phát biểu tại hoạt động

Tại chương trình Đồng chí Đặng Vũ Khánh - Bí thư Huyện đoàn đã định hướng các lớp học nghề, giới thiệu việc làm trong và ngoài huyện, Đồng chí Châu Ngọc Vũ, Giàm đốc Ngân hàng CSXH huyện đã triển khai các chương trình vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng CSXH huyện để phát triển kinh tế gia đình và Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 17 tháng 8 năm 2023 về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Hình 2: Đ/c Đặng Vũ Khánh, Bí thư Huyện đoàn Cần Đước, trao quà cho thanh thiếu niên chậm tiến

Nội dung cụ thể người vay vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH phải có tên trong danh sách người chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương trong vòng 5 năm, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không tham gia các tệ nạn xã hội, được công an cấp xã lập và UBND xã xác nhận đủ điều kiện. Mức vay tối đa đối với đào tạo nghề là 4 triệu đồng/người/tháng; vay vốn sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm tối đa 100 triệu đồng/người; cơ sở sản xuất, kinh doanh là 2 tỷ đồng/dự án và không quá 100 triệu đồng/người lao động. Lãi suất cho vay bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo quy định theo từng thời kỳ. Thời gian cho đối tượng vay vốn sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm tối đa 120 tháng; thời hạn cho vay vốn đào tạo nghề được tính từ ngày đối tượng nhận vốn vay cho đến ngày trả hết nợ…

Tại chương trình Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện cũng đã trao các phần quà cho thanh niên chậm tiến mong rằng qua chương trình các bạn xóa bỏ mặc cảm, hòa nhập cộng đồng, có những hướng đi đúng đắn và lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với bản thân, trở thành những người có ích cho xã hội./.

Hình 3: Đ/c Châu Ngọc Vũ, Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Cần Đước, trao quà cho thanh thiếu niên chậm tiến

Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, góp phần quan trọng trong công tác giáo dục của Đoàn - Hội; qua đó thể hiện trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Hội trong tham gia đảm bảo an ninh trật tự xã hội và góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội tại địa phương.

Huyện Đoàn Cần Đước