Tân Trụ: Triển khai các giải pháp tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông đối với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện năm 2024
Sáng ngày 09/9/2024, Huyện đoàn phối hợp với Công an huyện và Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Trung Trực tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Tân Trụ.

Thời gian qua, toàn ngành đã tích cực triển khai đầy đủ các văn bản của các cấp, các ngành về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội. Nhờ đó tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống của học sinh trên địa bàn tỉnh ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh vẫn còn gặp nhiều nhiều khó khăn, hạn chế như: một số bạn đoàn viên, thanh niên chưa quan tâm đến công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; công tác tuyên truyền chưa thực hiện thường xuyên, một số hình thức triển khai chưa phù hợp với đoàn viên, thanh niên là học sinh; công tác phối hợp giữa nhà trường với các cơ quan chức năng còn hạn chế…

Trong chương trình Đồng chí Trần Anh Tuấn - Công an huyện Tân Trụ  lên tuyên truyền cho toàn thể CBGV, đoàn viên, thanh niên toàn trường về “Tham gia giữ gìn an ninh trật tự, không vi phạm luật an toàn giao thông”836 học sinh ký cam kết .Đồng chí đã đề nghị toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên, thanh niên trong nhà trường thực hiện tốt một số nội dung:

1. Truyên truyền, phổ biến cho các thành viên trong gia đình, cơ quan, đơn vị, … hiểu và nghiêm túc chấp hành những quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

2. Không nghiên cứu, chế tạo sản xuất, mua bán, xuất khẩu, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, sửa chữa, sử dụng trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ hoặc chi tiết, cụm chi tiết để lắp ráp vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo, thuốc pháo và đồ chơi nguy hiểm; tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hõ trợ, các loại pháo và đồ chơi nguy hiểm.

3. Không che giấu, giúp người khác chế tạo, sản xuất, mang, mua bán, sửa chữa, xuất khẩu, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí, ma tuý, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

4. Có trách nhiệm phát hiện, tố giác với cơ quan Công an những tổ chức, cá nhân có hành vi nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, sửa chữa, xuất khẩu, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng hoặc chiếm đoạt đoạt vũ khí, ma tuý, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ hoặc chi tiết, cụm chi tiết để lắp ráp vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo, thuốc pháo và đồ chơi nguy hiểm.

Buổi tuyên truyền, ký cam kết có ý nghĩa hết sức quan trọng. Thông qua việc tuyên truyền, ký cam kết đã khắc sâu, phổ biến rộng rãi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên nhà trường những kiến thức cơ bản về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; các tệ nạn xã hội trong cộng đồng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên, thanh niên hướng tới một môi trường học tập an toàn - lành mạnh, một xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn và văn minh.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền và ký cam kết:

Huyện Đoàn Tân Trụ