Thành phố Tân An: Tuyên truyền chủ quyền biên giới, hải đảo cho thanh thiếu nhi năm 2024

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam. Ngày 13/5/2024, tại Trường THPT Chuyên Long An, Ban Thường vụ Thành đoàn – UB Hội LHTN Việt Nam Thành phố tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho hơn 1.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tấn Long - TUV,  Chính trị viên Ban CHQS thành phố Tân An tuyên truyền cho các em

Đến tuyên truyền cho các đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh đã được đồng chí Thượng tá Nguyễn Tấn Long - TUV,  Chính trị viên Ban CHQS thành phố Tân An tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển với các nước láng giềng; tuyên truyền phổ biến đường lối chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước ta về các vấn đề có liên quan đến biển đảo, những cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển theo luật pháp quốc tế tới đoàn viên thanh thiếu nhi.

Thông qua hoạt động tuyên truyền đã nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh về vị trí, vai trò của biển đảo, biên giới đất liền, chủ quyền an ninh Tổ quốc đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó phát huy vai trò của tổ chức Đoàn góp phần tích cực tham gia vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, an ninh biên giới quốc gia, tiếp tục giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Thành Đoàn Tân An