Cần Đước - Ra quân “Ngày chủ nhật xanh”
Nhằm thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015). Ngày 26/4/2015, Ban Thường vụ Huyện đoàn Cần Đước đã tổ chức phát động tổng ra quân vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn huyện với hơn 1000 học sinh, đoàn viên thanh niên tham gia.

Dịp này, Đoàn Thanh niên huyện ra quân làm vệ sinh môi trường, vớt rác, dọn chướng ngại vật, phát quang bụi rậm, dọn dẹp những bãi rác không đúng quy định, bảo vệ cây xanh và cảnh quan môi trường thông thoáng. Đặc biệt tập trung thực hiện vệ sinh môi trường, tại trụ sở UBND, dọc các trục lộ chính, trường học, trạm y tế…

Ra quân làm đến đâu vận động nhân dân tập trung tiếp sức với lực lượng thanh niên tình nguyện đến đó, qua đây tạo nên ý thức trong nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống.

5-11 CAN DUOC - CHU NHAT XANH.jpg

5-11 CAN DUOC - CHU NHAT XANH2.jpg

Đoàn viên, thanh niên ra quân tại vệ sinh môi trường

Ra quân vệ sinh môi trường được phát động tổ chức đồng loạt trên địa bàn toàn huyện, phát huy mạnh mẽ lực lượng tình nguyện tại chỗ tạo sức lan tỏa trong xã hội với phương châm "Vì một môi trường không có rác"; qua đây tạo nên ý thức và dần dần thay đổi tập quán của người dân và của mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi trong bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng huyện điểm điển hình về văn hóa của tỉnh.

Huyện đoàn Cần Đước