Cần Giuộc: Nâng cao năng lực tiếng Anh cho đoàn viên thanh niên

Ngày 03/8/2024, Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Cần Giuộc tổ chức hoạt động Nâng cao năng lực tiếng Anh cho đoàn viên thanh niên thông qua hoạt động sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh cấp huyện và Hội thi tìm hiểu lịch sử Đoàn – Hội và lịch sử địa phương bằng tiếng Anh. Hoạt động thu hút hơn 150 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trong toàn huyện. Thành viên câu lạc bộ tiếng Anh huyện và các thi sinh đã mang đến những phần thi ấn tượng, thể hiện năng lực ngoại ngữ của mình trong các phần thi.

Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia mini game thông qua ứng dụng Gimkit, người chơi sẽ vừa kết hợp chơi game và vừa trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh với nội dung xoay quanh công tác Đoàn – Hội và lịch sử địa phương trên địa bàn huyện Cần Giuộc. Kết thúc mini game chọn ra 6 thí sinh có kết quả cao nhất tiếp tục tham gia phần thi thuyết minh giới thiệu về di tích lịch sử địa phương trên địa bàn huyện bằng tiếng Anh.

Hoạt động Nâng cao năng lực tiếng Anh cho đoàn viên thanh niên

Trải qua 2 vòng thi Ban tổ chức trao giải cho các tập thể và các cá nhân xuất sắc. Giải nhất thuộc về đơn vị Mỹ Lộc, giải nhì đơn vị Long An, giải ba đơn vị Phước Lâm và giải khuyến khích đơn vị Phước Hậu. Hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là cơ hội để các em học sinh được giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng nghe, nói và trả lời vấn đáp bằng tiếng Anh, tạo môi trường Nâng cao năng lực tiếng Anh cho đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó việc giới thiệu về các khu di tích lịch sử trên địa bàn huyện Cần Giuộc bằng tiếng Anh đã góp phần đổi mới và nâng chất hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử địa phương, đáp ứng được nhu cầu của thanh thiếu niên trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Trao giải cho các tập thể và các cá nhân xuất sắc

Huyện Đoàn Cần Giuộc