Cần Giuộc: Thực hiện sôi nỗi các hoạt động trong Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2024
Ngày 17/7/2024, Huyện đoàn ra quân Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2024 với việc thực hiện công trình ngàn hoa dâng mộ liệt sỹ; dọn dẹp chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Nhằm Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, học sinh, giáo viên trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những nơi khó khăn. Đồng thời, tạo môi trường thực tiễn sinh động cho đoàn viên, học sinh, giáo viên trẻ rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Ngày 04/8/2024, Huyện đoàn tổ chức Tổ chức Ngày hội Nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên. Các thí sinh tham gia các phần thi trắc nghiệm kiến thức về chuyển đổi số thông qua ứng dụng Quizizz. Dịp này Huyện đoàn Cần Giuộc ra mắt công trình “Trang sử vàng sáng mãi Đoàn ta” thực hiện số hóa các di tích lịch sử trên địa bàn huyện và Không gian bảo tàng số dưới dạng không gian 3D (Hành trình về địa chỉ đỏ trên nền tảng số, bảo tàng số Hồ Chí Minh, triễn lãm số Biển đảo quê hương) bằng ứng dụng Artsteps.

Huyện đoàn còn tổ chức hoạt động Nâng cao năng lực tiếng Anh cho đoàn viên thanh niên thông qua Hội thi tìm hiểu lịch sử Đoàn – Hội và lịch sử địa phương bằng tiếng Anh. Hoạt động thu hút hơn 150 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trong toàn huyện.

Qua chiến dịch, đã giáo dục cho đoàn viên học sinh về tình yêu quê hương đất nước, ghi nhớ công ơn người có công với cách mạng. Bên cạnh đó còn tạo sân chơi vui khỏe, bổ ích lành mạnh cho đoàn viên, học sinh được giao lưu, học hỏi tìm hiểu lịch sử Đoàn – Hội và lịch sử địa phương bằng tiếng Anh góp phần hội nhập sâu hơn. Đồng thời, giúp cho đoàn viên, học sinh phát huy lợi thế về khả năng tiếp cận, sử dụng, thụ hưởng các sản phẩm chuyển đổi số, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ là một tuyên truyền viên về chuyển đổi số, góp phần rất lớn trong việc nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên.

Huyện đoàn Cần Giuộc

Huyện Đoàn Cần Giuộc