Về việc Công khai thí điểm quy hoạch sử dụng đất trên mạng Internet và điện thoại thông minh ​
Nhằm đẩy mạnh công nghệ thông tin thực hiện nhiệm vụ nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tập trung đẩy mạnh công tác ứng dụng Công nghệ thông tin, đặc biệt là hướng dịch vụ đến người dân và doanh nghiệp, xác định đây là khâu quan trọng góp phần tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp có thể tiếp cận thông tin đất đai một cách thuận tiện, nhanh chóng.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch đến từng thửa đất trên mạng Internet và điện thoại thông minh (thí điểm trên địa bàn huyện Châu Thành và huyện Tân Trụ); Xây dựng trang thông tin điện tử quản lý, công khai quy hoạch sử dụng đất tỉnh Long An. Qua đó, Sở Tài nguyên và Môi trường kỳ vọng tạo ra một kênh cung cấp thông tin thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp khi muốn tra cứu thông tin quy hoạch.

Qua thời gian vận hành, thử nghiệm và được sự đồng ý chấp thuận của UBND tỉnh Long An tại văn bản số 231/UBND ngày 15/01/2019 về việc chủ trương ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất trên mạng Internet và điện thoại di động. Sở Tài nguyên và Môi trường xin thông báo công khai 02 ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch chính thức vào ngày 24/01/2019.​

Xem tại đây.​

TỈNH ĐOÀN