Phát động Cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ Việt Nam – Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt – Nhật"
Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ Việt Nam – Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt - Nhật”. BBT Website Tỉnh đoàn giới thiệu về thể lệ cuộc thi như sau:

1. Chủ đề Cuộc thi: “Tuổi trẻ Việt Nam – Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt - Nhật”.

2.Đối tượng tham gia:

-Là công dân Việt Nam, hoặc người Việt Nam ở nước ngoài.

-Là công dân Nhật Bản, hoặc người có quốc tịch Nhật Bản hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

3. Quy định ảnh dự thi:

- Ảnh dự thi có nội dung trung thực, chính xác; phải có chú thích đi kèm, sử dụng một trong 3 ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Nhật hoặc tiếng Anh và được đánh máy rõ ràng; chú thích ảnh phải ghi rõ thời gian, địa điểm chụp;

- Ảnh dự thi chưa đoạt giải trong bất kỳ cuộc thi nào khác;

- Ảnh dự thi phải phản ánh sự việc, sự kiện, nhân vật có thật, xảy ra trong thực tế (không hư cấu).

4. Tiêu chí đánh giá tác phẩm dự thi:

- Về nội dung:

+ Ảnh dự thi là những tác phẩm thể hiện được tính đoàn kết vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Nhật Bản.

+ Nội dung thông tin trong ảnh dự thi đảm bảo khách quan, chính xác; có giá trị thẩm mỹ và thực tiễn, có ý nghĩa tuyên truyền và giáo dục về tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

- Về hình thức:

+ Ảnh dự thi là ảnh đơn, màu hoặc đen trắng, được in trên giấy ảnh không dán lên bìa cứng, không ép plastic.

+ Kích thước ảnh là 30cm x 40cm hoặc 30cm x 45cm, ảnh vuông 30cm x 30cm, ảnh panorama có chiều dài 45cm.

+ Hoặc ảnh dự thi là file ảnh có định dạng JPG, với độ phân giải 300dpi. Kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 1800 pixel. Dung lượng file không quá 5mb.

+ Ảnh dự thi phải là ảnh chân thực, không chắp ghép, không sử dụng kỹ xảo. Khuyến khích ghi rõ tên nhân vật và chú thích nêu rõ sự kiện trong ảnh. Tác giả phải ghi rõ họ và tên, điện thoại, địa chỉ liên hệ phía sau ảnh.

5. Thời gian và nơi nhận bài dự thi:

- Thời gian: Từ ngày 01/8/2018 đến hết ngày 30/9/2018.

- Nơi nhận: Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - 64 Bà Triệu, Hà Nội. Ngoài bìa thư ghi rõ: Ảnh dự thi “Tuổi trẻ Việt Nam – Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt - Nhật”​.

​​​6. Cơ cấu giải thưởng:

- ​01 giải Nhất: phần thưởng tiền mặt trị giá 30.000.000đ cùng ​Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam,; Giấy chứng nhận của BTC Cuộc thi.

- 02 giải Nhì: phần thưởng tiền mặt trị giá 10.000.000đ cùng ​Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam,; Giấy chứng nhận của BTC Cuộc thi.

- 05 giải Ba: phần thưởng tiền mặt trị giá 5.000.000đ cùng ​Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam,; Giấy chứng nhận của BTC Cuộc thi.

- 05 giải Khuyến khích: phần thưởng tiền mặt trị giá 2.000.000đ cùng ​Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam,; Giấy chứng nhận của BTC Cuộc thi.

- Ngoài ra, BTC còn trao 01 Giải cho đơn vị tham gia gửi nhiều bài dự thi nhất trị giá 5.000.000đ và Giấy chứng nhận của BTC Cuộc thi.

Mời các bạn quan tâm tham gia cuộc thi. Chi tiết thể lệ cuộc ​thi​ ​tại đây​.​