Cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Thanh niên với văn hóa giao thông”
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho thanh thiếu nhi trong việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Thanh niên với văn hóa giao thông”, cụ thể như sau:

1. Chủ đề Cuộc thi sáng tác ca khúc: “Thanh niên với văn hóa giao thông”

2. Đối tượng tham gia:​ Là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập trong và ngoài nước; nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước.​

3. Tiêu chí bài dự thi:

+ Âm nhạc: Giai điệu đẹp, cấu trúc gọn gàng, phong cách mới, sáng tạo.

+ Lời ca: Phù hợp với âm nhạc; nội dung tuyên truyền về các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, đoàn viên, thanh niên tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; các mô hình, tấm gương đoàn viên thanh niên tiêu biểu tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

+ Tổng thể: Bài ca phải là sự hòa quyện giữa nhạc và lời, tránh sơ lược.

- Khuyến khích các ca khúc phù hợp với quần chúng; lời ca dễ nhớ, dễ thuộc mang tính cộng đồng cao, phù hợp với thanh niên.

- Tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa gửi tham gia các Cuộc thi khác.

- Không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi đối với mỗi tác giả, các tác phẩm dự thi có đủ phần nhạc và lời bằng tiếng Việt, đánh máy vi tính hoặc chép tay rõ ràng trên giấy khổ A4. (Khuyến khích gửi kèm đĩa CD đã thu thanh bài hát)

+ Những thông tin cá nhân gồm: Họ và tên tác giả phần nhạc, phần lời hoặc đồng tác giả, bút danh (nếu có), địa chỉ, số điện thoại … được bỏ trong một bì thư dán kín. Phong bì này Ban Tổ chức chỉ mở khi giải đã chấm xong, để tìm tên tác giả và những thông tin cần thiết.

4. Hồ sơ, thời hạn và nơi nhận.

- Bài dự thi ghi rõ: Tác phẩm tham dự Cuộc thi sáng tác ca khúc “Thanh niên với văn hóa giao thông”.

- Thời hạn: nhận tác phẩm từ ngày phát động Cuộc thi 25/10/2018 đến hết ngày 20/12/2018.

- Nơi nhận: Cổng tri thức Thánh Gióng, Tầng 2, Nhà 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.62782663.

​5. Cơ cấu giải thưởng​​​

Ban Tổ chức trao các giải A, giải B, giải C và giải khuyến khích (kèm theo Bằng khen của Trung ương Đoàn), cụ thể như sau:

- 01 Giải A:

- 01 Giải B:

- 01 Giải C:

- 02 Giải khuyến khích mỗi giải:

30.000.000 đồng

15.000.000 đồng

10.000.000 đồng

5.000.000 đồng

Mời các bạn quan tâm tham gia cuộc thi. Chi tiết thể lệ cuộc ​thi​tại đây​.

BBT​

TỈNH ĐOÀN