Thạnh Hoá: Tổ chức Hội thi viết cảm nhận về quyển sách tôi yêu năm 2024
Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Huyện đoàn và Trung tâm VHTT&TT, Phòng GD&ĐT, Phòng VH&TT phối hợp tổ chức Hội thi viết cảm nhận về quyển sách tôi yêu năm 2024.

Cuộc thi nhằm giới thiệu những tác phẩm hay, bổ ích , có tính giáo dục cho mọi người đặc biệt là học sinh; tạo điều kiện để những người yêu sách được bày tỏ cảm nhận về những cuốn sách, tác phẩm mà họ tâm đắc. Cuộc thi với sự hưởng ứng nhiệt tình thu hút 21 trường học và 17 cơ sở Đoàn của toàn huyện tham gia với 40 bài dự thi. Các bài dự thi đã truyền tải đầy đủ các nội dung cơ bản của sách, thể hiện tình cảm chân thành của bản thân với tác phẩm và việc đọc sách, chia sẻ những cảm nhận sâu sắc của bản thân, thể hiện được giá trị cũng như ý nghĩa của tác phẩm mà mình yêu thích. Nhìn chung các bài dự thi của các thí sinh đã đạt được những yêu cầu về nội dung và hình thức của Ban Tổ chức đưa ra, trình bày rõ ràng; văn phong mạch lạc, súc tích, nội dung ý nghĩa, truyền tải được cảm xúc của người viết.

Chiều ngày 19/4/2024, tại Hội trường Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức lễ Tổng kết và trao giải thưởng Hội thi viết cảm nhận về quyển sách tôi yêu. Tham dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Quốc Thái - Giám đốc Trung tâm VHTT&TT; đồng chí Nguyễn Minh Lê - Trưởng Phòng GD&ĐT; đồng chí Mã Thanh Thảo - Trưởng phòng VH&TT; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Bí thư Huyện đoàn và đại điện các đơn vị và các thí sinh đạt giải trong Hội thi. Tại buổi lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 18 giải cho các thí sinh xuất sắc nhất gồm: 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 9 giải khuyến khích.

Thông qua cuộc thi nhằm khuyến khích, tăng cường hoạt động đọc sách, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, lan tỏa và động viên các thế hệ trẻ đam mê đọc sách, nâng cao văn hóa đọc.

Huyện Đoàn Thạnh Hoá