Tân Thạnh: Tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi năm 2024.
Ngày 22/4/2024, Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp cụm thi đua số 3 tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy cho hơn 800 đoàn viên, thanh thiếu nhi tại trường THCS&THPT Hậu Thạnh Đông.

Tham dự chương trình có đồng chí Võ Tiền Phong – Phó bí thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện, đồng chí Hồ Mai Trí Thệ - Phó hiệu trưởng trường THCS&THPT Hậu Thạnh Đông, đồng chí Nguyễn Hoàng Triệu – UV. BTV Huyện đoàn – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Văn Điền Anh – Bí thư Chi đoàn Công an huyện cùng quý thầy, cô và thanh thiếu niên tham dự.

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Điền Anh – Bí thư Chi đoàn Công an huyện phổ biến kiến thức về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng chống ma túy, tội phạm ma túy; tác hại của một số loại ma túy phổ biến hiện nay; cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy; thủ đoạn của tội phạm ma túy.

Hoạt động tuyên truyền nhằm giúp thanh thiếu nhi nâng cao kiến thức, vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác phòng, chống ma túy và các chất kích khác, đặc biệt là về Ma túy hiện nay, như nhận diện đặc trưng của ma túy là gì, về tác dấu hiệu nghiện ma túy, những dấu hiệu để nhận biết về ma túy, về hiểm hoạ nguy hiểm và to lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khoẻ, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh tại địa phương.

Từ đó các em có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy” và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy; góp phần cùng với gia đình, nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn./.

Huyện đoàn Tân Thạnh.