Tân Thạnh: Tổ chức hoạt động nâng cao văn hóa đọc cho đoàn viên thanh niên và triển khai chương trình “Mỗi thanh niên một quyển sách làm bạn”
Hưởng ứng Ngày sách và văn hoa đọc Việt Nam, lần thứ 3 năm 2024,  Ngày 21/4/2024, Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam – Hội đồng Đội huyện Phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Thạnh tổ chức hoạt động nâng cao văn hóa đọc cho đoàn viên, thanh niên và triển khai chương trình “Mỗi thanh niên một quyển sách làm bạn”.

Ngày 21/4/2024, Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam – Hội đồng Đội huyện Phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Thạnh tổ chức hoạt động nâng cao văn hóa đọc cho đoàn viên, thanh niên và triển khai chương trình “Mỗi thanh niên một quyển sách làm bạn”. Hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, lần thứ 3 năm 2024 được tổ chức tại Di tích lịch sử Địa điểm thành lập cơ quan Chính trị Quân khu 8 xã Nhơn Ninh. Tham dự Chương trình có Thượng tá Dương Văn Bé Bảy - HUV – Chính trị viên Ban CHQS Huyện; đồng chí Võ Tiền Phong – Phó bí thư Huyện đoàn – PCT. Hội LHTN Việt Nam huyện – CT. Hội đồng Đội huyện; đồng chí Lê Văn Bạch – Phó chủ tịch UBND xã Nhơn Ninh cùng 80 đoàn viên, thanh niên, đội viên, lực lượng dân quân tham gia.

Hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày niền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024); chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024); chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại chương trình các đại biểu được chiêm ngưỡng những mô hình sách nghệ thuật, nghe giới thiệu các tác phẩm sách về Bác Hồ, về lịch sử cách mạng Việt Nam, về quê hương Tân Thạnh và diễn ra Hội thi xếp sách nghệ thuật BTC đã trao các giải nhất, nhì, ba cho 3 đội thi có kết quả cao nhất.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giúp hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, và nhằm giúp mỗi người được tiếp cận với nhiều loại sách báo từ đó giúp bản thân tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ năng sống và chuẩn bị những tri thức tốt nhất cho tương lai. Đồng thời giúp xây dựng và phát triển phong trào đọc sách nhằm khuyến khích ĐVTN, học sinh khám phá niềm đam mê với sách, yêu quý sách, tạo hiệu ứng lan toả, giữ gìn sách và văn hoá đọc.

Hoạt động tổ chức và hưởng ứng sẽ góp phần khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan tầm quan trọng của việc đọc sách đối với con người, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; đồng thời xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong đoàn viên, thanh niên, hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn. Qua chương trình, đã giúp cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đón nhận và tiếp cận thêm được nhiều quyển sách hay, mang lại nhiều giá trị mới để nâng cao kiến thức nhằm khuyến khích việc đọc sách trở thành thói quen trong đoàn viên, hội viên, học sinh. Đồng thời, chương trình cũng giúp ôn lại ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, phát huy giá trị của văn hóa đọc trong cộng đồng.

Huyện đoàn Tân Thạnh.