Cần Giuộc: Mô hình phòng chống rác thải nhựa “Gian hàng sống xanh”

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện và sự sáng tạo của tuổi trẻ trong vấn đề bảo vệ môi trường và phòng chống tác hại rác thải nhựa.Ngày 21/4/2024, tại UBND xã Phước Hậu Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Cần Giuộc triển khai thực hiện mô hình phòng chống rác thải nhựa “Gian hàng sống xanh”. Đến dự và phát động chương trình có đồng chí Đỗ Thị Thảo Phương – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn cùng hơn 200 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Thực hiện mô hình phòng chống rác thải nhựa “Gian hàng sống xanh”, các bạn đoàn viên thanh niên tham gia đã được hướng dẫn cách phân loại rác tại nguồn và tham gia chương trình đổi rác thải nhựa lấy cây xanh. Nguồn cây xanh thực hiện từ Vươn ươm thanh niên của huyện. Các bạn đoàn viên, thanh niên đã tiến hành thu gom rác thải nhựa đổi cây xanh, mô hình có sức lan tỏa cao, được đoàn viên, thanh niên nhiệt tình hưởng ứng và triển khai rộng khắp, vừa thu gom rác thải nhựa, vừa nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho người dân.

Đoàn viên, thanh niên đổi rác thải nhựa lấy cây xanh

Đồng thời tuyên truyền trực quan về tác hại cũng như các biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa trong cộng đồng, thực hiện việc phân loại rác, thu gom rác thải nhựa để tái chế, vận động đoàn viên thanh niên và người dân sử dụng các sản phẩm thay thế cho đồ nhựa dùng một lần trong thói quen sinh hoạt hàng ngày, góp phần tạo môi trường sống xanh – sạch- đẹp.