Tuổi trẻ Châu Thành hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 và phát động chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”

Ngày 16/4/2024, Huyện đoàn Châu Thành - Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Truyền thanh huyện tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024 (21/4) và phát động chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”.

Ảnh: Cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các em học sinh tham gia hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024.

Tại Lễ phát động, huyện Châu Thành đã tổ chức trưng bày không gian sách nghệ thuật để phục vụ các đọc giả đến tham gia đọc. Đồng thời tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các kênh truyền thông về ý nghĩa, mục đích của Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, với thông điệp “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay - mua sách thật”.

Ảnh: Phó Bí thư Huyện đoàn - Nguyễn Thị Kinh Yến phát động chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”, lan tỏa thông điệp đọc sách.

Hoạt động lần này sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 16/4/2024 đến ngày 19/4/2024, Ban Tổ chức sẽ trưng bày đầy đủ các thể loại về Việt Nam - Đất nước - Con người, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Chủ quyền biển đảo Việt Nam, về Xây dựng Nông thôn mới, về thiếu nhi,... sẽ là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, góp phần tôn vinh các giá trị và khẳng định vai trò vị trí, tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội, ý thức và sự phát triển trong cộng đồng.

Ảnh: Đại biểu tham quan không gian trưng bày sách.

Qua hoạt động sẽ giới thiệu quản bá về truyền thống quê hương đất nước, lịch sử địa phương, giúp bạn đọc mà nhất là giới trẻ thêm yêu thích sách, tôn vinh văn hóa đọc đồng thời nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước./.

Huyện đoàn Châu Thành