Thạnh Hóa: Hoàn thành việc tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024-2029
Sau hơn 2 tháng, từ Đại hội điểm cấp cơ sở Hội LHTN Việt Nam huyện Thạnh Hóa diễn ra vào ngày 29/01/2024 tại xã Thạnh Phú. Đến ngày 11/4/2024, 100% UBH các xã, thị trấn đã tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024-2029 và hiệp thương trực tiếp chức danh Chủ tịch UBH LHTN Việt Nam tại Đại hội, đảm bảo tiến độ tỉnh giao hoàn thành trước 30/4/2024.

Để công tác tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở diễn ra đúng tiến độ. Từ cuối năm 2023, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Thạnh Hóa đã có những cuộc gặp gỡ, trao đổi với cấp ủy của từng đơn vị lồng ghép trong đợt kiểm tra công tác Đoàn – Hội cuối năm 2023 về công tác nhân sự, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội HLHTN Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng thời, UBH LHTN Việt Nam huyện đã ban hành các văn bản hướng dẫn và chỉ đạo các cơ sở Hội liên quan đến công tác tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thạnh Hóa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024–2029. Trên tinh thần đó, các cơ sở Hội trên địa bàn huyện đã tiến hành củng cố nhân sự, xây dựng văn kiện Đại hội,....đảm bảo thực hiện đúng tiến độ đề ra. Ngoài ra, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện có phân công cán bộ chuyên môn theo dõi, đôn đốc công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội, đảm bảo 100% Đại hội Hội cấp cơ sở có lãnh đạo UBH huyện dự và chỉ đạo tại Đại hội.

Qua nhiệm kỳ 2019-2024, các cơ sở Hội đã nhìn nhận, đánh giá lại những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và các hoạt động thiết thực đã được triển khai sâu rộng như: Tình nguyện mùa đông, Xuân tình nguyện, tiếp sức mùa thi, Tháng Ba biên giới, Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, Những bước chân vì cộng đồng, ngày hội tòng quân; chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh;… Ngoài ra, cùng với sự phát triển của mạng xã hội mà phương thức tuyên truyền cũng được đổi mới bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền bằng pano, inforgraphic và đặc biệt là trên các trang fanpage của các tổ chức Đoàn, Hội các cấp,…đã phần nào thể hiện vai trò tiên phong, sáng tạo của tuổi trẻ huyện nhà.

Ngay sau khi hoàn thành việc chỉ đạo Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Thạnh Hóa sẽ tập trung vào công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thạnh Hóa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thạnh Hóa sẽ có 120 đại biểu chính thức tham dự đại diện cho 2.921 hội viên trên địa bàn huyện, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7 năm 2024. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, tin tưởng rằng Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Thạnh Hóa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp.