Thủ Thừa – tổ chức diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường năm học 2023-2024

Ngày 15/4/2024, Đoàn trường THPT Mỹ Lạc tổ chức Diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường năm học 2023-2024 cho 350 đoàn viên, thanh niên, học sinh tại trường.

Tại đây các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh đã được nghe về nguyên nhân, thực trạng kèm theo đó là những giải pháp khắc phục tình trạng bạo lực học đường như: chia sẻ và định hướng xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh nhà trường; chia sẻ những kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra và những kỹ năng xử lý tình huống nhằm ngăn chặn bạo lực học đường xảy ra trong nhà trường.

Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp nói với không bạo lực học đường” là một trong những mô hình thiết thực, nhằm hạn chế tình trạng bạo lực học đường, đặc biệt là ở trường Trung học phổ thông nơi mà có đối tượng học sinh với nhiều đặc điểm tâm sinh lý phức tạp… Xây dựng một môi trường học tập văn minh, đạo đức góp phần vì sự phát triển của thế hệ trẻ nói chung và đoàn viên, thanh niên và học sinh nói riêng./.

Huyện Đoàn Thủ Thừa