Kiến Tường: Tổ chức “Ngày hội đọc sách” Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Sáng 19/4/2024, Thị đoàn - Hội LHTN Việt Nam – Hội đồng Đội thị xã phối hợp với BCH Quân sự thị xã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam với sự tham gia của hơn 80 cán bộ Đoàn, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh tại BCH Quân sự thị xã.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn De Goonl - Bí thư Thị đoàn đề nghị, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, học sinh, tạo cho bản thân thói quen đọc sách 30 phút mỗi ngày để làm giàu kiến thức cho bản thân; đồng thời giới thiệu cho người thân, bạn bè những cuốn sách hay hoặc kiến thức bổ ích sau khi đọc sách… hướng đến xây dựng một xã hội học tập. Đồng thời, các cấp bộ Đoàn cần triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phát động phong trào đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi; phối hợp tổ chức các hoạt động đẩy mạnh văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số; Tổ chức các hoạt động khuyến khích đọc sách trong đoàn viên, thanh thiếu nhi thường xuyên, xuyên suốt trong năm. Trong khuôn khổ hoạt động các bạn cán bộ Đoàn, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh được nghe giới thiệu các cuốn sách hay và bổ ích:

- Chi đoàn công ty cổ phần Cấp thoát nước và môi trường Kiến Tường, giới thiệu về quyển sách “Người đua diều” tác giả Khaled Hosseini.

- Đoàn Trường THPT Thiên Hộ Dương giới thiệu về quyển sách “cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh.

- Đoàn Trường THPT Kiến Tường, giới thiệu về quyển sách “Những câu chuyện theo bước chân bác của tác giải Nguyễn Hoàng Tửu.

- Đoàn cơ sở Quân sự, giới thiệu về quyển sách “Bác Hồ với các chiến sĩ quân đội nhân dân”.

- Đoàn phường 1 giới thiệu quyển sách “tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của tác giả Rosie Nguyễn.

Đoàn phường 2 giới thiệu quyển sách “Ba người thầy vĩ đại”.

- Đoàn phường 3 giới thiệu quyển sách “chuyện kể Bác Hồ với thanh niên”.

Thông qua chương trình sẽ góp phần nâng cao giá trị tri thức của sách và số lượng người đọc sách; gắn kết các đơn vị trong tổ chức Đoàn, gắn kết tình nghĩa với lực lượng vũ trang, hướng đến lan toả, tuyên truyền văn hoá đọc trong đoàn viên thanh niên, định hướng thế hệ trẻ đến những giá trị chân, thiện, mỹ,…