Thủ Thừa - Thực hiện mô hình phòng, chống rác thải nhựa “Hành trình thứ 2 của lốp xe - lốp xe thông điệp”

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống tác hại rác thải nhựa; nhằm tiết kiệm, tái sử dụng và tái chế lốp xe đã qua sử dụng và các nguyên vật liệu. Ngày 24/4/2024, Đoàn - Hội LHTN huyện Thủ Thừa chọn ấp 4, xã Mỹ Phú làm điểm thực hiện mô hình phòng chống rác thải nhựa "HÀNH TRÌNH THỨ 2 CỦA LỐP XE- LỐP XE THÔNG ĐIỆP" với sự tham gia của hơn 20 bạn ĐVTN.

Anh-tin-baiAnh-tin-bai

Lốp xe hư hỏng, đã qua sử dụng sẽ được các bạn đoàn viên thanh niên thu gom, vận động từ các cửa hàng sửa chữa xe máy, ô tô trên địa bàn. Sau khi thu gom sẽ tiến hành vệ sinh, sơn sửa, ăn cứ vào đường kính của từng lốp xe, làm các tấm pa nô tuyên truyền, sau đó gắn vào lốp xe. Các tấm pa nô hình tròn gắn trên mỗi lốp xe mang những thông điệp tuyên truyền về an toàn giao thông, an ninh - trật tự, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường và nhiều nội dung ý nghĩa, từ đó góp phần nâng cao ý thức người dân và đoàn viên thanh niên khi tham gia giao thông, bảo vệ môi trường và chung tay xây dựng nông thôn mới. Xây dựng hành trình mới của những chiếc lốp xe cũ là một việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực, góp phần lan tỏa phong trào hành động của thanh thiếu niên trên huyện trong hành trình bảo vệ môi trường. Từ đó phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong việc tái chế rác thải đã qua sử dụng, góp phần hưởng ứng phong trào thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp, giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế chống rác thải nhựa trên địa bàn huyện./.

Huyện Đoàn Thủ Thừa