Vĩnh Hưng – Chủ tịch UBND huyện đối thoại trực tiếp với thanh niên năm 2024

Ngày 29/8/2024, Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Vĩnh Hưng tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2024. Ông Trần Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, với chủ đề "Thanh niên với công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng", đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn đã đưa ra một số ý kiến thắc mắc bám sát chủ đề như giải pháp chế tài, xử lý thanh thiếu niên bị lôi kéo sử dụng các chất gây nghiện, thanh niên tái nghiện; giải pháp hạn chế thanh niên lựa chọn các khu vui chơi giải trí, dịch vụ để làm nơi gây ra tệ nạn xã hội; biện pháp hỗ trợ thanh niên tái hòa nhập cộng đồng; tình trạng thanh thiếu niên điều khiển phương tiện giao thông phóng nhanh vượt ẩu gây mất trật tự;... Đại diện các cơ quan ban ngành có liên quan đã giải trình các ý kiến được đưa ra tại hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Trần Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận các kết quả đạt được của đoàn viên thanh niên trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong thời gian qua. Đồng thời, ông đề nghị đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy các thế mạnh để phát triển kinh tế xã hội của địa phương; tăng cường tập huấn, nâng cao trình độ ngoại ngữ, công nghệ thông tin để kịp thời phát hiện, xử lý tội phạm hoạt động trên không gian mạng; đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức đoàn thể, đội ngũ giáo viên, phụ huynh và học sinh đoàn kết, đồng lòng để có hành động quyết liệt nhằm phòng, chống tệ nạn xã hội trong học đường, bảo vệ sức khỏe, tương lai của thế hệ trẻ, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, hạnh phúc./.

Huyện Đoàn Vĩnh Hưng