Tân Thạnh: Duy trì hiệu quả mô hình phát triển kinh tế tập thể của Hợp tác xã Tân Thịnh
Ngày 08/8/2024, Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTNVN huyện tổ chức hoạt động duy trì hiệu quả mô hình phát triển kinh tế tập thể của HTX Tân Thịnh, tham dự có đồng chí Bùi Thị Thúy An – Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Bùi Văn Song – Giám đốc Hợp Tác xã Tân Thịnh – Chủ nhiệm CLB thanh niên khởi nghiệp huyện Tân Thạnh.
Để đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ mô hình phát triển kinh tế, mô hình kinh tế tập thể trong đoàn viên, thanh niên, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Thạnh đã tập trung Phát động phong trào tình nguyện xây dựng nông thôn mới, trong đó đẩy mạnh hỗ trợ thanh niên nông thôn phát triển kinh tế, ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ vào sản xuất nông nghiệp; thực hiện các hoạt động tình nguyện hỗ trợ các mô hình kinh tế.
Tăng cường hoạt động truyền thông, tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển các mô hình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; khuyến khích, động viên thanh niên nông thôn lập nghiệp tại quê hương. Phối hợp với các đơn vị liên quan trong công tác tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên. Anh Bùi Văn Song, Giám đốc HTX Tân Thịnh – Chủ nhiệm CLB Thanh niên khởi nghiệp là một trong những đoàn viên thanh niên điểm hình tiêu biểu của huyện trong việc phát triển kinh tế. Với mô hình Gạo ST 25 sản phẩm OCOP được trồng theo phương pháp hữu cơ, sản xuất sạch, thân thiện với môi trường, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sẽ không gây ảnh hưởng môi trường nước, môi trường đất,.. Nhằm nâng cao chất lượng gạo sạch và sức khỏe của người dân. Sản phẩm được đầu tư bao bì, mẫu mã và tham gia chương trình OCOP với mục tiêu mang đến gạo sạch cho người tiêu dùng. Dịp này, Huyện đoàn Tân Thạnh trao phần kinh phí hỗ trợ duy trì hoạt động mô hình phát triển kinh tế tập thể của HTX Tân Thịnh.
Việc xây dựng các mô hình kinh tế tập thể trong lực lượng đoàn viên thanh niên được coi là giải pháp hiệu quả, không chỉ giải quyết vấn đề trong phát triển kinh tế mà còn nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đoàn kết tập hợp thanh niên khu vực nông thôn. Thông qua mô hình hợp tác xã đoàn viên thanh niên tương trợ nhau trong phát triển kinh tế, phát huy tính đoàn kết và tận dụng triệt để các công cụ, nguồn lực hỗ trợ từ các cấp, ngành chức năng. Từ đó góp phần giảm tình trạng đoàn viên thanh niên đi làm ăn xa; đồng thời thu hút ngày càng nhiều thanh niên tích cực tham gia các mô hình phát triển kinh tế; thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, chắp cánh cho người trẻ làm giàu tại địa phương.
Thời gian tới, để đoàn viên thanh niên mạnh dạn hơn trong tham gia phát triển kinh tế, Huyện đoàn - Uỷ ban Hội liên hiệp thanh niên huyện Tân Thạnh sẽ tiếp tục tăng cường hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trong hợp tác, trao đổi, nắm bắt, cập nhật thông tin; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của thanh niên trong quá trình khởi nghiệp để có những biện pháp hỗ trợ, đồng hành với thanh niên.
Huyện Đoàn Tân Thạnh